Hẹp bao quy đầu gây ảnh hưởng dương vật

Ba mẹ và thanh thiếu niên có rất ít nhận biết về việc này. Nhưng theo nghiên cứu và khuyến cáo của bác sĩ và các tổ chức y tế thì hẹp bao quy đầu lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến dương vật và sinh sản. Hãy cùng tìm hiểu hẹp bao quy đầu là gì và nó ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống?

hẹp-bao-quy-đầu;

Nam giới luôn gặp phải những rắc rối trong “chuyện yêu”, một số người còn có cảm giác thất bại do không đạt được cảm giác như ý. Cuộc yêu có chất lượng như thế nào thì kích cỡ của dương vật đóng một vai trò quan trọng.

Tuy nhiên kích cỡ cậu nhỏ được quyết định bằng yếu tố bẩm sinh và một phần trong quá trình trưởng thành và luyện tập. Nhưng một số trường hợp lại rơi vào tình trạng hẹp bao quy đầu khiến dương vật bị ngắn và nhỏ.

Anh Tùng (24 tuổi) chia sẻ. Chuyện vợ chồng của anh luôn trong trạng thái không thỏa mãn. Dù anh luôn nỗ lực “yêu” nhưng vẫn không thế giúp vợ đạt được cực khoái.

có-nên-cắt-bao-quy-đầu-không;

Vợ của anh lại là người vốn thích bông đùa, đôi khi cứ nửa trêu nửa thật rằng “cậu nhỏ” của anh quá ngắn quá nhỏ. Dù biết vợ nói vui vậy nhưng anh vẫn thấy tự ti mỗi lần quan hệ, chỉ dám thực hiện trong bóng tối.

Ban đầu nghĩ rằng dương vật nhỏ ngắn do bẩm sinh nhưng khi thấy cậu nhỏ ngứa nổi mụn li ti, anh Tùng đi khám thì mới biết mình bị hẹp bao quy đầu. Bác sĩ giải thích rằng do tình trạng hẹp bao quy đầu khiến dương vật bị ngắn nhỏ hơn so với bình thường.

Sau khi biết được nguyên nhân, anh đã chấp nhận điều trị bằng phương pháp cắt bao quy đầu, sau đó đạt được kết quả tốt khiến cả hai vợ chồng đều vui mừng.

Hẹp bao quy đầu là gì?

  • Là tình trạng dương vật luôn bị bao phủ bởi lớp da bên ngoài cả khi bình thường lẫn khi cương cứng. Khi muốn đưa cậu nhỏ ra ngoài để vệ sinh hoặc quan hệ tình dục thì nam giới cần dùng tay tuột lớp da xuống.
  • Tuy nhiên, người bị hẹp bao quy đầu dù dùng tay hỗ trợ thì việc tuột lớp da xuống cũng gặp khó khăn và gây đau đớn hoặc rách bao quy đầu nếu không thực hiện cẩn thận.
  • Một số trường hợp nặng, người bệnh còn không thể dùng tay tuột lớp da xuống do đó nam giới không thể tiến hành quan hệ, chức năng sinh lý bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Khi còn nhỏ bố mẹ thường không để ý đến việc này và cũng không hiểu rõ ảnh hưởng về lâu dài của nó nên chủ quan.

Ngày này thời đại internet kiến thức rất nhiều và phong phú bố mẹ nên trang bị cho mình kiến thức để chăm sóc con khi còn nhỏ.

Bởi vì xử lý khi bé còn nhỏ sẽ rất dễ dàng chỉ cần một vài thao tác nhỏ để nới rộng bao quy đầu. Còn khi lớn lên với tâm lý e ngại sẽ rất khó thuyết phục các bạn thanh thiếu niên.

Ở lứa tuổi này con trẻ chưa biết tự chăm sóc bản thân cũng như không hiểu rõ tác hại của nó. Và với tâm lý e ngại sẽ không chịu đến bệnh viện để tiểu phẫu.

Quá trình tiểu phẫu cũng gây đau và khó chịu trong sinh hoạt hằng ngày. Cho nên việc xử lý khi trẻ còn bé là tốt nhất.

Hơn nữa về lâu dài trong quá trình trưởng thành giữa bao quy đầu và dương vật sẽ có những chất bẩn đọng lại dưới lớp da bao quy đầu. Nếu không biết vệ sinh cẩn thận về lâu dài có thể gây nguy cơ vô sinh hay ung thư dương vật.

hẹp-bao-quy-đầu-ở-trẻ-nhỏ;

Tại sao hẹp bao quy đầu khiến dương vật bị ngắn, nhỏ?

Bác sĩ chuyên khoa đã giải thích rằng, do lớp da luôn bó sát khiến dương vật bó chặt khó vận động và hạn chế sự phát triển của dương vật. Điều này khiến cho kích thước cậu nhỏ của những người hẹp bao quy đầu thường nhỏ hơn những người đồng trang lứa khác.

Vì thế, nếu bạn đang bị hẹp bao quy đầu hay có dấu hiệu của một số bệnh liên quan đến cậu nhỏ hãy thăm khám và có phương hướng can thiệp giúp bạn thấy tự tin lấy lại bản lĩnh đàn ông.

  • Nam giới nếu phát hiện triệu chứng trên nhất là với những người sắp hoặc đang trong độ tuổi dậy thì, nên thăm khám và cắt bao quy đầu để giúp dương vật tự do phát triển kích thước.
  • Ngoài việc tăng kích thước dương vật thì cắt bao quy đầu còn mang lại nhiều lợi ích như: vệ sinh dễ dàng, phòng ngừa viêm bao quy đầu, ung thư dương vật, tăng khoái cảm trong quan hệ tình dục,…
  • Đã có rất nhiều nam giới bị ngắn, nhỏ dương vật có nguyên nhân là do bị hẹp bao quy đầu nhưng đã không biết, và vô tình khiến cho chất lượng đời sống tình dục bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng.
hẹp-bao-quy-đầu-khiến-cậu-bé-nhỏ-ngắn;

Kết luận

Tâm lý ngại ngùng vẫn là rào cản lớn cho thanh thiếu niên nên bố mẹ phải đủ tinh tế và tế nhị để khuyên con cái. Phát hiện càng sớm xử lý càng sớm thì sẽ tránh được những hậu quả không đáng có.

Hy vọng qua bài viết mọi người sẽ có thêm kiến thức để đề phòng.

Xem thêm:

  • Giúp ông xã sở hữu “cậu nhỏ” cương cứng
  • Hướng dẫn giúp kéo dài “cuộc yêu”
  • Những nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh ở nữ giới

Bài viết liên quan