Xuất tinh sớm – Cơn ác mộng của đấng mày râu

Xuất tinh sớm có lẽ là cơn ác mộng không đội trời chung với đấng mày râu. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống hạnh phúc lứa đôi, cuộc sống sinh hoạt vợ chồng, gây cho đàn ông mặc cảm tự ti, yếu thế trước bạn đời. Từ đó dẫn tới bi quan, chán nản trong cuộc sống.

xuất-tinh-sớm;

Bệnh xuất tinh sớm là gì?

Thực sự, khái niệm xuất tinh sớm rất mơ hồ. Như thế nào là “sớm”, như thế nào là đủ. Cho tới ngày này khoa học cũng chưa có câu trả lời chính xác cho câu hỏi tế nhị này.

Nhưng định nghĩa được nhiều người đồng tình nhất là: “hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới không kiểm soát được thời điểm xuất tinh, thường là sớm rất nhiều so với họ mong muốn hoặc trước khi mà bạn tình đạt được khoái cảm”.

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng gì không?

Câu trả lời là dĩ nhiên rất ảnh hưởng. Ảnh hưởng rất nhiều về sức khỏe. Hạnh phúc lứa đôi bị ảnh hưởng.

Theo nghiên cứu, 80% nguyên nhân các cặp đôi ly hôn có liên quan đến chuyện chăn gối.

xuất-tinh-sớm-ảnh-hưởng-như-thế-nào;

Vậy xuất tinh sớm là mấy phút?

Hai phút – đó là con số mà Alfred Kinsey đưa ra trong một nghiên cứu của ông từ năm 1950. Theo nhà khoa học này, ba phần tư nam giới thỉnh thoảng vẫn lâm vào hoàn cảnh dở khóc dở cười này.

Và nếu ai xuất tinh trong vòng hai phút – tính từ khi dương vật vào trong âm đạo, thì đó là xuất tinh sớm.

Tuy nhiên, con số này dường như là hơi thấp so với các nhà khoa học hiện đại. Nhiều nghiên cứu ngày nay cho rằng trong vòng 5 phút từ khi bắt đầu giao hợp, nam giới không thể kiểm soát việc xuất tinh, thì đó là hiện tượng xuất tinh sớm.

Một số nghiên cứu khác đưa ra con số 3 phút. Tuy nhiên, kết luận này không phố biến bằng 2 kết luận trên.

Xem thêm:

  • Cách tăng kích thước “cậu nhỏ” giúp nàng leo đỉnh 5 lần 1 chuyến
  • Tư thế và hoàn cảnh cũng khá quan trọng nó sẽ tạo hứng thú cho “cuộc yêu”
  • Làm gì khi bị viêm nhiễm phụ khoa
xuất-tinh-sớm-phải-làm-gì;

Biện pháp khắc phục xuất tinh sớm

Phù thuộc vào từng cá nhân cụ thể để có biện pháp khắc phục phù hợp. Thông thường bạn có thể chọn 5 cách dưới đây:

Chữa bằng cách dùng thuốc

Có nhiều loại thuốc ở các dạng thuốc bôi, thuốc uống hoặc dạng xịt để giảm nhạy cảm và kiểm soát xuất tinh tốt hơn.

Xuất tinh sớm là bao nhiêu phút
Xuất tinh sớm là bao nhiêu phút

Dùng thực phẩm bồi bổ

Ăn thực phẩm giàu chất đạm, đặc biệt là hải sản như cá hồi, hàu,… để bồi bổ cơ thể.

Khắc phục yếu tố tâm lý

Yếu tố tâm lý có lẽ chiếm vai trò quan trọng nhất trong việc điều trị. Nam giới mắc bệnh này vốn rất nhạy cảm và tự ti. Để giữ gìn hạnh phúc thì cần sự đóng góp của cả hai bên.

Trong chuyện chăn gối thì vợ chồng phải liên hệ, phải nói chuyện được với nhau và cùng giúp nhau. Rất nhiều cặp vợ chồng không đọc được tâm lý của nhau, ai cũng im lặng không ai nói rõ nhu cầu của bản thân khiến bạn tình không hiểu được.

Lâu dần sẽ gây rạn nứt đời sống tình cảm do không đáp ứng được nhu cầu của đối phương. Cho nên sự trao đổi qua lại sẽ rất cần thiết trong sinh hoạt vợ chồng.

Trong biện pháp này, cần người vợ hoặc bạn tình tâm lý, giúp chồng an tâm hơn, coi rằng căn bệnh này là bình thường và có thể chữa trị được. Dần dần, người chồng thoát được cảm giác lo lắng và lấy lại phong độ.

Can thiệp của y khoa

Trong trường hợp bệnh ở mức trầm trọng, có thể nhờ đến sự can thiệp của y khoa như can thiệp chặn dây thần kinh để giảm nhạy cảm cho dương vật.

Biện pháp này đạt hiệu quả rất cao trong khi chỉ cần thực hiện một cuộc tiểu phẫu rất nhanh. Vết thương để lại rất nhỏ, hầu như không ảnh hưởng gì.

Tuy nhiên do tâm lý e ngại nên rất ít nam giới sử dụng biện pháp này.

Biện pháp khắc phục xuất tinh sớm
Biện pháp khắc phục xuất tinh sớm

Các chú ý khác

Các chất kích thích như thuốc lá, tượu bia,… thức khuya, sinh hoạt không điều độ cũng là nguyên nhân hàng đầu. Bạn nên hạn chế hoặc tốt nhất là bỏ hoàn toàn các nguyên nhân này.

Ngoài ra thủ dâm thường xuyên, liên tục cũng là điều cần tránh. Nói tóm lại, căn bệnh này là bình thường, ai cũng có thể gặp trong một số giai đoạn cuộc đời. Thay vì lo lắng, hãy đến cơ sở y tế nam học để được khám và tư vấn, cải thiện tình trạng của bản thân.

Bài viết liên quan