SỨC KHỎE LÀ VỐN QUÝ NHẤT CỦA CON NGƯỜI

Trong cõi đời này, không có gì quan trọng cho bạn bằng chính con người bạn.Một thân thể không bệnh, một tâm hồn ko loạn đó là chân hạnh phúc của con người. Người có sức khỏe có một trăm ước muốn, người không có sức khỏe chỉ có 1 ước muốn duy nhất đó là sức khỏe.

Vì sao sức khỏe trở nên quan trọng

Điều thứ nhất để thành công trên đường đời này là làm sao cho thật khỏe mạnh. Ba điều tạo nên hạnh phúc là thân thể khỏe mạnh,tinh thần minh mẫn và trái tim trong sạch.

Ba điều kiện thể thành công trên được đời là sức khỏe, tài hoa và may mắn.Cần phải thỏa mãn với cuộc sống! Chúng ta đang sống từng giây, từng giây một mà mỗi giây phút ấy không bao giờ trở lại

Cuộc sống giống như một cuốn sách kẻ dại khờ giở qua nhanh chóng, người khôn ngoan vừa đọc vừa ngẫm nghĩ vì biết rằng mình chỉ được đọc có một lần thôi.

Sức khỏe là mẹ thành công. Không ốm đau, làm giàu mấy chốc. Thể khỏe, chí sáng, tầm hiền, nhân hòa, hạnh phúc gắn liền tu nhân.

Khám và điều trị mụn trứng cá

Tuổi trẻ thường không biết quý trọng sức khỏe

Đúng vậy lúc còn trẻ mọi người thường không chú ý nhiều đến sức khỏe của mình. Phần đa họ dùng tuổi trẻ dùng thanh xuân cho những công việc khác.

Họ ít khi để ý đến những ảnh hưởng của việc thức khuya, uống rượu bia, hút thuốc lá,.. đến sức khỏe của mình. Bạn sẽ ít nhất một lần nghe đến những thói quen xấu thường gặp này trong cuộc sống hằng ngày:

 • Thức khuya.
 • Hút thuốc lá.
 • Uống nhiều rượu bia.
 • Lười tập thể dục.
 • Lướt điện thoại trước khi đi ngủ.
 • Để âm lượng tai nghe quá lớn.
 • Ngồi một chỗ quá lâu.
 • Ăn quá nhiều.
 • Ăn vặt.
 • Để điện thoại và các thiết bị phát sóng quá gần cơ thể khi ngủ.
 • Bỏ ăn sáng.
 • Uống nhiều cà phê và các chất kích thích.

Tất nhiên cuộc sống mà, chúng ta cũng không thể nào suốt ngày chăm chú vào những việc không được làm này. Nhưng hãy hạn chế nó khi bạn biết những thông tin này.

Bởi vì ảnh hướng của nó không chỉ ngày một ngày hai, không phải làm hôm nay thì ngày mai bị ngay. Mà nó ảnh hưởng một cách âm thầm, mỗi ngày một chút đến khi đủ lớn thì nó biểu hiện ra ngoài và bùng phát.

Cơ thể bạn là một điều kì diệu

Cơ thể con người rất kì diệu, hằng ngày luôn sản sinh ra những vi khuẩn có lợi để chống lại những ảnh hưởng có hại từ bên ngoài. Trừ tế bào não thì mọi loại tế bào trên cơ thể đều có khả năng tái tạo.

Tuy nhiên cũng như một cỗ máy nếu cứ hoạt động lâu ngày, liên tục mà không được bảo trì bảo dưỡng thì thời gian sử dụng sẽ ngắn lại.

Để ủng hộ cơ thể bạn thì bạn và cơ thể nên cùng một phe để chống chọi lại những ảnh hưởng xấu từ bên ngoài. Để làm việc này bạn có thể bổ sung vitamin, bổ sung thực phẩm giúp sản sinh tế bào có lợi, vi khuẩn có lợi (lợi khuẩn) cho cơ thể.

Một số hoạt động giúp tăng cường sức khỏe cho cơ thể:

 • Tập thể dục, ngủ đủ giấc, ngủ đúng giờ.
 • Chế độ ăn uống hợp lý, khám sức khỏe định kì.
 • Hạn chế sử dụng chất kích thích, tránh xa các môi trường độc hại.
 • Một số hoạt động như: chăm sóc da, ngồi thiền, chế độ ăn cân bằng, hoạt động rèn luyện trí não, cười nhiều, uống đủ nước, duy trì “chuyện yêu”,…

Có rất nhiều hoạt động khác nữa mà hằng ngày bạn có thể sắp xếp thời gian để thực hiện một cách hợp lý.

Xây dựng ý thức bảo vệ sức khỏe từ lúc còn trẻ

Đây chắc chắn là một việc cực kì khó, cần phải nhiều người chung tay và cần có thời gian. Hi vọng bài viết cũng sẽ mang lại cho mọi người một cái nhìn, một chút kiến thức về sự quan trọng của sức khỏe để từ đó có ý thức bảo vệ nó.

Cơn bão 4.0 cũng mang đến những nguy cơ tiềm tàng về sức khỏe. Với sự hăng hái và nhiệt huyết của tuổi trẻ luôn tìm kiếm và khám phá những điều mới mẻ.

Vô tình quên đi và thường không coi trọng thứ tài sản quý giá nhất trên con người đó là sức khỏe. Chỉ khi nào mắc phải bệnh hiểm nghèo mới tá hỏa rằng mình đã làm những việc tàn phá sức khỏe chính bản thân như thế nào.

Xem thêm:

Người Việt Nam thường vô tâm với chính sức khỏe của bản thân mình, hầu như rất ít người có thói quen đi khám bệnh định kỳ.

Chỉ khi nào bệnh tái phát ra bên ngoài mới “tá hỏa” và tìm đến bác sĩ. Có những trường hợp bệnh đã di căn đến giai đoạn cuối do không kịp thời chữa trị.

Hãy chăm sóc sức khỏe của chính bản thân mình từ bây giờ.

Bài viết liên quan